Audio DIY Club - Network [คลับบ้านๆ ดีไอวาย แท้ๆ ของคนใจดี]

หมวดหมู่ทั่วไป => สนทนาภาษา DIY => ข้อความที่เริ่มโดย: taoybb ที่ กุมภาพันธ์ 04, 2010, 07:55:40 pm



หัวข้อ: ถามเรื่อง G อินพุตหน่อยครั
เริ่มหัวข้อโดย: taoybb ที่ กุมภาพันธ์ 04, 2010, 07:55:40 pm
ผมมีวง จรแอมป์อยู่ 1 ตัวที่ผมงงมากคือ บนบอร์ดมีขั้วเป็น RCA แต่พอไล่วงจรแล้วมันจัดวงจร Input แบบ บาล้าน หากผมเอาสัญญาณเสียงแบบธรรมดาทั่วไปไม่บาล้าน จะต้องต่อกราวด์ Signal ลงกราวด์จ่ายไฟ Power ด้วยไหมครับ วงจรแนบไปแล้วครับ


[ไฟล์แนบถูกลบโดยผู้ดำเนินการ]


หัวข้อ: Re: ถามเรื่อง G อินพุตหน่อยครั
เริ่มหัวข้อโดย: G&L ที่ กุมภาพันธ์ 04, 2010, 08:39:42 pm
วงจรนี้มันทำงานได้ 2 mode ครับ
1. SE (stereo)
2. BTL (mono)

ดูจากวงจร SE mode ต้อง jump  j1 กับ J2
BTL mode ต้อง jump J3 กับ J4

SE mode channel 2 จะกลับเฟสอยู่ครับ เพราะเข้า IN2- ทำให้ต้องกลับขั้วลำโพง (Out 2+ ต่อลงกราวด์) ต้องระวัง เพราะคนส่วนใหญ่คิดว่าขั้วลบของลำโพง คือกราวด์แท่น


หัวข้อ: Re: ถามเรื่อง G อินพุตหน่อยครั
เริ่มหัวข้อโดย: ลำน้ำ ที่ กุมภาพันธ์ 04, 2010, 08:59:01 pm
คำตอบเยี่ยม เลยครับ ผมหละ นั่งงง  #S_010#

วงจรนี้มันทำงานได้ 2 mode ครับ
1. SE (stereo)
2. BTL (mono)

ดูจากวงจร SE mode ต้อง jump  j1 กับ J2
BTL mode ต้อง jump J3 กับ J4

SE mode channel 2 จะกลับเฟสอยู่ครับ เพราะเข้า IN2- ทำให้ต้องกลับขั้วลำโพง (Out 2+ ต่อลงกราวด์) ต้องระวัง เพราะคนส่วนใหญ่คิดว่าขั้วลบของลำโพง คือกราวด์แท่น


หัวข้อ: Re: ถามเรื่อง G อินพุตหน่อยครั
เริ่มหัวข้อโดย: taoybb ที่ กุมภาพันธ์ 04, 2010, 09:03:22 pm
ผมต่อแบบ SE ครับ ก็แสดงว่าต่อ Sinal G ลง G ซัพพลายด้วย ถูกใช่ไหมครับ


แหม น้าลำ ก็เป็นคน งง ง่ายซะงั้น



ว่าแล้วก็รบกวนมาแสดงความคิดเห็นกันหน่อยนะ
http://www.audiodiyclub.net/index.php/topic,268.0.html


ขอบคุณทุกท่านมากครับ ผมถามไว้ 2 ที่เลย ที่ HTG ไม่ยอมบอกกันเลย  #S_045# ที่นี่ใจดีกันจัง  :)  :) ขนาดถามที่นี่ทีหลังยังรีบมาตอบ แต่ที่ HTG ตั้งแต่โน้น ไม่บอกไม่กล่าว