ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
มกราคม 19, 2017, 03:15:25 am
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: สมัครเป็นสมาชิก ต้องส่งหลักฐานของท่าน เป็น ภาพถ่าย ใบขับขี่ โดยส่ง email มาที่
และต้อง post แจ้งผู้ดูแลระบบที่หัวข้อนี้ด้วยครับ >>Membership Within 24 Hrs<<

บุคคลทั่วไป ต้องการติดต่อกับเรา โปรดใช้ 


สำหรับการแนบรูปในกระทู้ ขอให้ใช้บริการฝากไฟล์ภายนอก คลิกดูวิธีการทำได้ที่นี่ครับ


+  Audio DIY Club - Network [คลับบ้านๆ ดีไอวาย แท้ๆ ของคนใจดี]
|-+  หมวดหมู่ทั่วไป
| |-+  มือใหม่ จริงๆ กับ งาน DIY (ผู้ดูแล: METAL Audiophile, yoss)
| | |-+  วินโดว์7 เดี้ยงครับ ช่วยที
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 ... 3 4 [5] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: วินโดว์7 เดี้ยงครับ ช่วยที  (อ่าน 7078 ครั้ง)
NUFA
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2315


DIY เล็กๆ


« ตอบ #120 เมื่อ: พฤศจิกายน 06, 2016, 07:11:06 pm »

สู้ๆ ครับน้า yes yes yes
บันทึกการเข้า

ข้อมูลผมครับ: http://www.audiodiyclub.net/index.php/topic,219.0.html
amateur radio
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4265



« ตอบ #121 เมื่อ: พฤศจิกายน 06, 2016, 07:16:48 pm »

ขอบคุณครับ.. ??


* COMPAQ PRESARIO CQ42.JPG (63.37 KB, 954x640 - ดู 11 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

ลำน้ำ
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7118



« ตอบ #122 เมื่อ: พฤศจิกายน 06, 2016, 08:06:14 pm »

ดูทรง รอดยาก ครับ
บันทึกการเข้า

โปรดอ่าน !!  

น้าลำเป็นหนี้ ท่านใด รบกวนโปรด PM มาให้ด้วย นะครับ (เผื่อจำไม่ได้ครับ)


ติดต่อ น้าลำน้ำ
rexking99
Permanent Member
Sr. Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 277


TELEFUNKEN


อีเมล์
« ตอบ #123 เมื่อ: พฤศจิกายน 06, 2016, 08:38:41 pm »

ลองถอดแผงวงจรข้างใต้ HDD
ทำความสะอาดขั้วต่อดูครับ
แล้วลองโกสท์ใหม่
บันทึกการเข้า

สังคมไทยที่วุ่นวายอยู่ทุกวันนี้ก็เพราะบูชาเงินเป็นสรณะ

ที่ติดต่อส่งของ
amateur radio
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4265



« ตอบ #124 เมื่อ: พฤศจิกายน 06, 2016, 09:54:18 pm »

มันถามหาไดร์
 ที่จะลง วินโดว์ครับ win7 แผ่นผีไม่ไหวครับ xp 2012/2016 ก็ไม่ได้ ต้องหา hdd ลอง
บันทึกการเข้า

amateur radio
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4265



« ตอบ #125 เมื่อ: พฤศจิกายน 06, 2016, 10:43:09 pm »

ลองเอาไปใส่เครื่อง pc ดูครับ ได้แบบนี้ครับ ช่วยวิเคราะห์หน่อยครับ


* IMG_5100.JPG (166.34 KB, 640x480 - ดู 12 ครั้ง.)

* IMG_5101.JPG (160.35 KB, 640x480 - ดู 10 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

rexking99
Permanent Member
Sr. Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 277


TELEFUNKEN


อีเมล์
« ตอบ #126 เมื่อ: พฤศจิกายน 07, 2016, 12:59:47 am »

code ขึ้นแบบนี้ HDD กลับบ้านแล้วครับ

http://www.notebook-lookup.com/blog/%E0%B8%9A%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%B6%E0%B8%81%E0%B8%8A%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87-compaq-cq42-%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3-boot-device-not-found/
บันทึกการเข้า

สังคมไทยที่วุ่นวายอยู่ทุกวันนี้ก็เพราะบูชาเงินเป็นสรณะ

ที่ติดต่อส่งของ
amateur radio
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4265



« ตอบ #127 เมื่อ: ธันวาคม 28, 2016, 02:28:42 pm »

งานเข้าอีกแล้ว เปิดกว่าจะติดนานมากๆ compaq cq42 ไฟ caps-lock กระพริบ เป็นสีขาว  พร้อมปุ่ม wi-fi  f12 เป็นสีส้มปกติจะเป็นสีขาว ลองต่อ vga นอกดูก็ไม่มีภาพ  ถ้าติดแล้วเล่นได้ปกติ  shut down เลย ก็เป็นอาการเดิม กว่าจะเปิดเครื่องได้ ไม่ทันกิน  เฮ้อ ยอมรับ ไวไฟ รับดีมากๆส่งผลให้ใช้เนทดีขึ้น แบบ usb สู้ไม่ได้
บันทึกการเข้า

ลำน้ำ
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7118



« ตอบ #128 เมื่อ: ธันวาคม 28, 2016, 06:49:45 pm »

เอาลูกนี้ไปพ่วง กับเครื่อง ที่มัน  work   scan disk ดูคับ อาจแค่ file sýtem พัง
บันทึกการเข้า

โปรดอ่าน !!  

น้าลำเป็นหนี้ ท่านใด รบกวนโปรด PM มาให้ด้วย นะครับ (เผื่อจำไม่ได้ครับ)


ติดต่อ น้าลำน้ำ
amateur radio
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4265



« ตอบ #129 เมื่อ: ธันวาคม 28, 2016, 08:28:57 pm »

ขอบคุณครับน้าที่ตอบๆกัน เครื่องผมเปลี่ยน hdd 320gb เท่าเดิม แล้วลงโปรแกรมใหม่ใช้งานมาได้ 10กว่าวันแล้วเพิ่งจะเป็นอาการนี้ได้หลายวันแล้ว ลูกเก่าในเครื่องเสียไปแล้ว  อาการ คือกว่าจะเปิดติด นานมากๆ ต้องเปิด แล้วปิด ใหม่ หลายๆครั้ง จอมืด ไฟ f12 แสดงสถานะเป็นส้มตลอด ปกติใช้ได้จะเปลี่ยนเป็นไฟสีขาว ถ้าไม่ขาวผมต้องเปิดสวิทช์แล้วกดปุม เพาว์เวอร์ใหม่วนไปเรื่อยๆ ซึ่งนานมากๆ โชคดีก็เล่นได้ปกติ  ถ้า shutdown  เลย ลองเปิดใหม่ก็เป็นอาการอย่างที่แจ้ง ...ผมก็สังเกตุถ้าเลือก shutdown เปลี่ยนเป็น restart ก็ไม่มีปัญหา พูดง่ายๆ shutdown เลย หมดสิทธิ์ ให้เครื่องติดใหม่..ก็เลยต้องต้องเปิดปิดไปเรื่อยๆบางทีครึ่งชั่วโมงเลย ....ติดแล้วเล่นปกติยาวไม่มีอาการอะไรเลย..


* compaq cq42..JPG (103.66 KB, 955x718 - ดู 5 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

kirati
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1761


PEOPLE'S UPRISING


อีเมล์
« ตอบ #130 เมื่อ: ธันวาคม 28, 2016, 10:44:57 pm »

hdd 320gb เก่าใช่ไม๊ครับ เดาว่าฮาร์ดดิส มีปัญหา  เครียด แล้ว ลองหาโปรแกรม HD tune มาลองแกนฮาร์ดดิส ดูครับ ว่าหนักแค่ไหน  วิธีใช้ เสริท์ในเนทได้ครับ
บันทึกการเข้า

amateur radio
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4265



« ตอบ #131 เมื่อ: ธันวาคม 28, 2016, 11:38:17 pm »

ตอนนี้ผมใช้อยู่ครับน้า ยังไม่ได้ shutdown เลยตั้งแต่2ทุ่มๆกว่าที่โพสท์ไว้  ก่อนหน้าผมลองทุกอย่าง ถอดแรมที่ละตัว เปิด เหมือนเดิมเป็นอาการเดิม ถอด ไวร์เลสไวไฟออก เป็นเหมือนเดิม ลองถอด hdd ออกก็เป็นเหมือนเดิมครับ  ต้องแช่เครื่องไว้ตลอดถ้ามันทำงานไม่อยากให้หน้าจอสว่างผมก็พับ ไม่ให้หลอดแบคไลท์ทำงาน  ซีดีรอมไม่ได้ถอดคิดว่าไม่เกี่ยว  ว่าชิปการ์ดจอไม่ดี ก็ยังสงสัยทำไมยังใช้ได้ไม่มีอาการอะไรกับภาพเลย  เพียงแต่ตอนกดเพาว์เวอร์ให้บูทเครื่อง caps lock กระพริบติดสีขาว  f12 เป็นไฟสีส้ม  มันต้องแสดงสถานะเป็นสีขาวเหมือนที่เราเปิด ไวไฟไว้ เวลาทำงานเราก็กดมันจะเป็นสีส้ม ปิดไวไฟ 
บันทึกการเข้า

kirati
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1761


PEOPLE'S UPRISING


อีเมล์
« ตอบ #132 เมื่อ: ธันวาคม 29, 2016, 12:10:46 am »

ตอนนี้ผมใช้อยู่ครับน้า ยังไม่ได้ shutdown เลยตั้งแต่2ทุ่มๆกว่าที่โพสท์ไว้  ก่อนหน้าผมลองทุกอย่าง ถอดแรมที่ละตัว เปิด เหมือนเดิมเป็นอาการเดิม ถอด ไวร์เลสไวไฟออก เป็นเหมือนเดิม ลองถอด hdd ออกก็เป็นเหมือนเดิมครับ  ต้องแช่เครื่องไว้ตลอดถ้ามันทำงานไม่อยากให้หน้าจอสว่างผมก็พับ ไม่ให้หลอดแบคไลท์ทำงาน  ซีดีรอมไม่ได้ถอดคิดว่าไม่เกี่ยว  ว่าชิปการ์ดจอไม่ดี ก็ยังสงสัยทำไมยังใช้ได้ไม่มีอาการอะไรกับภาพเลย  เพียงแต่ตอนกดเพาว์เวอร์ให้บูทเครื่อง caps lock กระพริบติดสีขาว  f12 เป็นไฟสีส้ม  มันต้องแสดงสถานะเป็นสีขาวเหมือนที่เราเปิด ไวไฟไว้ เวลาทำงานเราก็กดมันจะเป็นสีส้ม ปิดไวไฟ  

ผมลองเสริทๆดู  เสียวๆว่าจะเป็นการ์ดจอจะเสีย แต่ก็มีว่า อาการเดียวกัน เกิดจากมีคราบสกปรก ลองๆดูตามนี้ก่อนครับ อ่อ.. เห็นมีให้ลองเปลี่ยนอเดปเตอร์ตัวอื่นดูด้วยนะครับ
 

อันดับแรก ถอดแบตเตอรี่ออกทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วเปิดดู ติดไม่ติด

อันดับสอง ถอดแรมออกมาขัดด้วย ยางลบ ลองเปิดดู ติด ไม่ติด

อันดับสาม ก็ Chip VGA แล้วละครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 29, 2016, 12:12:58 am โดย kirati » บันทึกการเข้า

amateur radio
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4265



« ตอบ #133 เมื่อ: ธันวาคม 29, 2016, 11:40:58 am »

ขอบคุณครับน้า ถ้าเป็นเครื่อง pc ผม เล็ง North Bridge ก่อนเลยครับ เมื่อคืนเปิดเป็นชั่วโมงไม่ทำงานอาการหนักเรื่อย ๆ เช้ามาเปิดไม่นานใช้ได้ ตอนนี้สแตนด์บายไว้อยู่ก็ยังปกติ แต่ไม่ได้ ใช้งาน ตอนนี้ใช้เครื่อง pc ประจำการนี้อยู่ ต่อไปก็คงต้องถอดออกมาสำรวจแล้ว
บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 3 4 [5] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Links To Our Friends - No Matter Where They Are


Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.093 วินาที กับ 18 คำสั่ง