ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
มกราคม 19, 2017, 11:28:25 am
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: สมัครเป็นสมาชิก ต้องส่งหลักฐานของท่าน เป็น ภาพถ่าย ใบขับขี่ โดยส่ง email มาที่
และต้อง post แจ้งผู้ดูแลระบบที่หัวข้อนี้ด้วยครับ >>Membership Within 24 Hrs<<

บุคคลทั่วไป ต้องการติดต่อกับเรา โปรดใช้ 


สำหรับการแนบรูปในกระทู้ ขอให้ใช้บริการฝากไฟล์ภายนอก คลิกดูวิธีการทำได้ที่นี่ครับ


+  Audio DIY Club - Network [คลับบ้านๆ ดีไอวาย แท้ๆ ของคนใจดี]
|-+  หมวดหมู่ทั่วไป
| |-+  มือใหม่ จริงๆ กับ งาน DIY (ผู้ดูแล: METAL Audiophile, yoss)
| | |-+  วินโดว์7 เดี้ยงครับ ช่วยที
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 [2] 3 4 5 ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: วินโดว์7 เดี้ยงครับ ช่วยที  (อ่าน 7083 ครั้ง)
suriya4320
Permanent Member
Jr. Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 92


85 manmean4320@gmail.com
อีเมล์
« ตอบ #30 เมื่อ: ธันวาคม 16, 2014, 10:49:58 pm »

                                                          รุ่นนี้ครับ ปกติผมใส่ xp มันใช้ได้เลย ไม่ต้องหา driver ตกลงต้องมี...?
ใช่ครับน้าต้องลงไดร์เวอร์ด้วยครับ บางทีวินโดว์ 7 มองไม่เห็นครับ
บันทึกการเข้า

amateur radio
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4265



« ตอบ #31 เมื่อ: ธันวาคม 16, 2014, 11:02:36 pm »

 ผมหา driver มันดาวน์โหลด ไม่ได้เลยครับ บางทีลิ๊งค์ไปตามที่บอกก็ไม่มีครับ  ในแผงมันมีไอซี yamaha เบอร์ YMF740 ครับ
บันทึกการเข้า

kirati
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1761


PEOPLE'S UPRISING


อีเมล์
« ตอบ #32 เมื่อ: ธันวาคม 16, 2014, 11:16:48 pm »

ผมลองหาดู ดูเหมือนไม่ซัพพอรท์ 7  เก่าจัด  555

http://translate.google.co.th/translate?hl=th&sl=en&u=http://www.nodevice.com/driver/company/Yamaha/SOUND.html&prev=search

ลองหาดูครับเผื่อผมตาไม่ดี
บันทึกการเข้า

amateur radio
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4265



« ตอบ #33 เมื่อ: ธันวาคม 16, 2014, 11:44:27 pm »

ผมเคยแล้วครับอันนี้ โหลดมาเสร็จ คลายซิป  กลายเป็น update auto driver ครับน้า..
บันทึกการเข้า

amateur radio
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4265



« ตอบ #34 เมื่อ: ธันวาคม 16, 2014, 11:52:16 pm »

                                                                      เครื่องนี้ กำลังใช้อยู่เร็วดีครับ แต่เสียไม่มี ไอซีตัวนี้ อยู่ใน ซาวด์การ์ด แผงเหมือน ซาวด์ การ์ด ยามาฮา เลยครับน้า ไดร์เวอร์ ไม่รู้ตัวไหนดีครับ ...
บันทึกการเข้า

lovelycool
Permanent Member
Sr. Member
***
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 287



อีเมล์
« ตอบ #35 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2014, 12:04:19 am »

การ์ดบนลองโหลดอันนี้ครับ

http://download3.dvd-driver.cz/realtek/drivers/sound/ac97/vista_win7_6303_pg537.zip

บันทึกการเข้า

ข้อมูลติดต่อ lovelycool

http://www.audiodiyclub.net/index.php/topic,11032.0.html
amateur radio
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4265



« ตอบ #36 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2014, 12:39:08 am »

                                                                    กำลังหมดหวังเข้าไปหา โหลดมาใช้ไม่ได้ กลับเข้ามาที่โพสท์ เห็นโพสท์ ขอบคุณครับน้า ขอบคุณครับ จุ๊บๆ แตกไฟล์แล้ว เยอะเหลือเกิน คลิ๊กตัวไหนต่อครับน้า..
บันทึกการเข้า

amateur radio
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4265



« ตอบ #37 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2014, 12:43:26 am »

 ALCUPd64exe  หรือเปล่าครับ
บันทึกการเข้า

lovelycool
Permanent Member
Sr. Member
***
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 287



อีเมล์
« ตอบ #38 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2014, 01:00:01 am »

ALCUPd64exe  หรือเปล่าครับ
setup.exe
next ไปเรื่อยๆ
restart เครื่อง 1 ครั้งครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 17, 2014, 01:04:47 am โดย lovelycool » บันทึกการเข้า

ข้อมูลติดต่อ lovelycool

http://www.audiodiyclub.net/index.php/topic,11032.0.html
amateur radio
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4265



« ตอบ #39 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2014, 01:23:04 am »

 ขอบคุณครับน้า เมื่อกี้ ลง  realtek ได้แล้ว ไฟล์มันเสียผมทำผิด ดาวน์โหลด อีกครั้งทำดูครับ ขอบคุณครับ ชักง่วงแล้ว ไม่ไหว ต้อง ไปนอนแล้วครับ
บันทึกการเข้า

kirati
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1761


PEOPLE'S UPRISING


อีเมล์
« ตอบ #40 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2014, 01:35:33 am »

 yes
บันทึกการเข้า

amateur radio
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4265



« ตอบ #41 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2014, 11:22:38 am »

                                                                     ขอบคุณครับน้า  ลงเสร็จตอนตี2 กว่าๆ แต่ติดปัญหาไม่มีเสียง  ลอง 2 บอร์ด ที่มีอยู่ ไม่ดัง เงียบ มีแผง yamaha เท่านั้น ที่มีเสียง noise ตัววมันเอง ดังออกมาเบาๆ เสียงซ่าส์ นิดๆ ไม่มีเสียงสัญญาณ ที่ต้องการฟังครับ ฮาร์ดแวร์ แผงซาวด์ เสียหรือเปล่าครับ ติดเครื่องหมาย สีเหลือง เครื่องนี้ไอซี เสียง sound on board เสีย มาก่อน ALC 655 ลอยขาไฟเลี้ยงมันออก ก็ต้องเครื่องหมายสีเหลือง เลยเอา การ์ดซาวด์มาใส่แทน...แสดงว่ามันไม่เห็น การ์ดซาวด์ หรือเปล่าครับ...หรือว่ามันเสียพร้อมกัน 2 บอร์ดเลย ...
บันทึกการเข้า

tana
Permanent Member
Jr. Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 59



« ตอบ #42 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2014, 11:28:19 am »

Sound card yamaha for windows 7 ลองดูตัวนี้  ระเบิดไฟล์ออกมา  ใช้วิธีติดตั้งไดร์เวอร์แบบ แมนนวล ครับ

http://www.upload-thai.com/download2.php?id=aHR0cDovL3d3dy5maWxldG9saW5rLmNvbS9zZXJ2ZXIvcGhwL2ZpbGVzL2NvbnRlbnQvWUFNQUhBIERTLVhHIFBDSSBBdWRpbyBDT0RFQyAoV0RNKS5yYXIyNTA2NzU3MzI

กดดาวน์โหลดสีฟ้า
บันทึกการเข้า

amateur radio
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4265



« ตอบ #43 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2014, 11:52:09 am »

                                                                                                                                                                         ขอบคุณครับน้า ได้แบบนี้ครับ
บันทึกการเข้า

tana
Permanent Member
Jr. Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 59



« ตอบ #44 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2014, 12:05:06 pm »

                                                                     ขอบคุณครับน้า  ลงเสร็จตอนตี2 กว่าๆ แต่ติดปัญหาไม่มีเสียง  ลอง 2 บอร์ด ที่มีอยู่ ไม่ดัง เงียบ มีแผง yamaha เท่านั้น ที่มีเสียง noise ตัววมันเอง ดังออกมาเบาๆ เสียงซ่าส์ นิดๆ ไม่มีเสียงสัญญาณ ที่ต้องการฟังครับ ฮาร์ดแวร์ แผงซาวด์ เสียหรือเปล่าครับ ติดเครื่องหมาย สีเหลือง เครื่องนี้ไอซี เสียง sound on board เสีย มาก่อน ALC 655 ลอยขาไฟเลี้ยงมันออก ก็ต้องเครื่องหมายสีเหลือง เลยเอา การ์ดซาวด์มาใส่แทน...แสดงว่ามันไม่เห็น การ์ดซาวด์ หรือเปล่าครับ...หรือว่ามันเสียพร้อมกัน 2 บอร์ดเลย ...

1 คลิกเมาส์ขวามือ ที่ Multimedia Audio (เครื่องหมายตกใจสีเหลือง)

2.เลือก Update Driver Software

3.เลือก Browse my computer for driver software

4.กด Browse ไปที่เราแตกไฟล์ไว้
บันทึกการเข้า

tana
Permanent Member
Jr. Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 59



« ตอบ #45 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2014, 12:12:06 pm »

ถ้ายังไม่ได้   ก็ข่มขืนหน่อย  อิอิ

จากหัวข้อที่ 4  ให้เลือก  Let me pick from a list of device........

---Show All Device    แล้วกด  Next

---เลือก  Have Disk...

---ฺBrowse  ไปหาที่เราแตกไฟไว้
บันทึกการเข้า

amateur radio
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4265



« ตอบ #46 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2014, 12:29:45 pm »

 ขอบคุณครับน้า จะลองทำดูครับ...
บันทึกการเข้า

lovelycool
Permanent Member
Sr. Member
***
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 287



อีเมล์
« ตอบ #47 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2014, 10:03:03 pm »

ขอบคุณครับน้า จะลองทำดูครับ...
ได้หรือยังครับน้า
ถึงไหนแล้วครับ ถ้ายังไม่ได้เดี๋ยว remote ไปดูให้
บันทึกการเข้า

ข้อมูลติดต่อ lovelycool

http://www.audiodiyclub.net/index.php/topic,11032.0.html
amateur radio
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4265



« ตอบ #48 เมื่อ: ธันวาคม 23, 2014, 10:46:35 pm »

                                                                                                 ทำอยู่หลายเที่ยว สรุป คิดว่าซาว์ดการ์ดเสีย ทั้ง 2แผงเลย ติดเครื่องหมายสีเหลือง เลยเลิก เก็บไปหลายวัน   วันนี้ก็เลยไปหาเพื่อน ขโมยซาว์ดการ์ดมาได้ 3แผง ok ไม่ติดเครื่องหมายสีเหลืองแล้วแสดงว่าเจออุปกรณ์แล้ว ผลสุดท้ายไม่มีเสียงอยู่ดีครับ ..ทำทุกวิถีทางที่ทำได้ มั่วๆบ้าง ใส่แผ่นออโต้ ไดร์เวอร์ เลือกซาว์ด บอกว่าเจอ แต่ก็ยังใช้ไม่ได้...เลยต้องใช้เครื่องอื่นแทนไปก่อน ..
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 23, 2014, 10:51:27 pm โดย amateur radio » บันทึกการเข้า

kirati
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1761


PEOPLE'S UPRISING


อีเมล์
« ตอบ #49 เมื่อ: ธันวาคม 23, 2014, 10:59:51 pm »

     555



....   ...


ตัวล่าสุดที่อยู่ในรูป น่าจะเห็นนะครับ  และน่าจะมีเสียงด้วยนะครับ   งง
 เครียด  ลองให้มันอัพเดทยังครับ
บันทึกการเข้า

amateur radio
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4265



« ตอบ #50 เมื่อ: ธันวาคม 23, 2014, 11:21:37 pm »

 ลองอัพดูที่แรกแล้วครับน้า มันบอกว่า best install อะไรแบบนี้ครับน้า.แต่ก็ไม่มีเสียงเลยซักนิด ...
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 23, 2014, 11:50:49 pm โดย amateur radio » บันทึกการเข้า

agogo
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3001


Born To Be Wild เกิดมาลุย


เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #51 เมื่อ: ธันวาคม 24, 2014, 12:29:01 am »

พี่ครับ สายแจ๊คพี่ขาดในป่าวคับ  ฮาเด้ง
บันทึกการเข้า

ยินดีที่ได้รู้จัก...ครับ

http://www.audiodiyclub.net/index.php/topic,6494.0.html
NUFA
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2315


DIY เล็กๆ


« ตอบ #52 เมื่อ: ธันวาคม 24, 2014, 09:10:47 am »

มีโฆษณาขายของแอบแฝงครับ   C  jensen   ขายเท่าไรครับ Grin   
บันทึกการเข้า

ข้อมูลผมครับ: http://www.audiodiyclub.net/index.php/topic,219.0.html
BlackUnicorn
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10713



« ตอบ #53 เมื่อ: ธันวาคม 24, 2014, 09:39:49 am »

ปกติ Sound Card เป็นอะไรที่เสียค่อนข้างยากครับ

สำหรับ Win 7 เวลาน้า AR จะลง Driver อะไรก็ตามแต่ พยายาม Setup หรือ Install แบบ Manual 

โดนการคลิ๊กขวาที่ Mouse ที่ File ที่เราจะ Setup หรือ Install เลือก run as administrator ครับ

หากน้า AR ยังไม่เคยลอง ก็ลองทำดูครับ อาจจะพอมีหวังบ้างครับ

จากนั้น เข้าไปที่ Icon Sound ที่ลงเช็คที่ Record & Playback ว่าเปิดครบทุกช่องสัญญาณไหม หรือมีช่องไหนที่ Mute ไว้หรือไม่

หากทุกอย่างปกติดี ก็ไม่น่าจะมีปัญหา

แต่ถ้าสายสัญญาณขาดใน อย่างพี่น้าโก้สุดหล่อบอกมาละก็  ขำกลิ้ง
บันทึกการเข้า

♪#♬♩♭♫。 ข้อมูลส่วนตัวครับ. 。♫♭♩♬#♪

ลำน้ำ
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7118



« ตอบ #54 เมื่อ: ธันวาคม 24, 2014, 09:45:50 am »

มีโฆษณาขายของแอบแฝงครับ   C  jensen   ขายเท่าไรครับ Grin   

จริงด้ว ย น่าสนๆ
บันทึกการเข้า

โปรดอ่าน !!  

น้าลำเป็นหนี้ ท่านใด รบกวนโปรด PM มาให้ด้วย นะครับ (เผื่อจำไม่ได้ครับ)


ติดต่อ น้าลำน้ำ
agogo
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3001


Born To Be Wild เกิดมาลุย


เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #55 เมื่อ: ธันวาคม 24, 2014, 10:03:37 am »

ช่วยมั่ง...เอาฮาอย่างเดียว ไม่ได้ ตลก


* ar.jpg (51.83 KB, 563x382 - ดู 830 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

ยินดีที่ได้รู้จัก...ครับ

http://www.audiodiyclub.net/index.php/topic,6494.0.html
rexking99
Permanent Member
Sr. Member
***
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 277


TELEFUNKEN


อีเมล์
« ตอบ #56 เมื่อ: ธันวาคม 24, 2014, 10:14:28 am »

ปิด Sound on board ใน BIOS หรือยังครับ

 Huh? Huh? Huh?
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 24, 2014, 10:29:43 am โดย rexking99 » บันทึกการเข้า

สังคมไทยที่วุ่นวายอยู่ทุกวันนี้ก็เพราะบูชาเงินเป็นสรณะ

ที่ติดต่อส่งของ
agogo
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3001


Born To Be Wild เกิดมาลุย


เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #57 เมื่อ: ธันวาคม 24, 2014, 10:22:04 am »

....ลองทำแบบนี้ครับ


* ar3.png (40.89 KB, 503x78 - ดู 93 ครั้ง.)

* ar1.png (17.77 KB, 381x166 - ดู 157 ครั้ง.)

* ar2.png (81.09 KB, 348x387 - ดู 96 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

ยินดีที่ได้รู้จัก...ครับ

http://www.audiodiyclub.net/index.php/topic,6494.0.html
BlackUnicorn
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10713



« ตอบ #58 เมื่อ: ธันวาคม 24, 2014, 10:35:00 am »

ปิด Sound on board หรือยังครับ

 Huh? Huh? Huh?

กรณีนี้ก็น่าคิดครับ

หากมี Sound Card ตั้งแต่ 2 ตัวขึ้นไป เช่น ตัวหนึ่ง Onboard อีกตัว เป็น PCI หรือจะเป็น PCI ทั้งสองตัว

ต้องเข้าไป Set Record & Playback ว่าจะใช้ตัวไหน Record หรือ Playback มันจะมีช่องให้เลือกอยู่ครับ

เช่น เลือก Sound Card1 ให้ Recoard ,Sound Card2 ให้ Playback

หรือ เลือก Sound Card1 หรือ 2 ทั้ง Record และ Playback ก็ได้

สำคัญที่ว่า หากเราเลือก Sound Card ตัวไหนให้ Playback เราก็เสียบลำโพงที่ Sound Card นั้น

ส่วน Sound Card ที่ไม่ได้เลือก จะไม่มีเสียงออกครับ

บันทึกการเข้า

♪#♬♩♭♫。 ข้อมูลส่วนตัวครับ. 。♫♭♩♬#♪

lovelycool
Permanent Member
Sr. Member
***
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 287



อีเมล์
« ตอบ #59 เมื่อ: ธันวาคม 24, 2014, 11:11:12 am »

ปิด Sound on board หรือยังครับ

 Huh? Huh? Huh?

กรณีนี้ก็น่าคิดครับ

หากมี Sound Card ตั้งแต่ 2 ตัวขึ้นไป เช่น ตัวหนึ่ง Onboard อีกตัว เป็น PCI หรือจะเป็น PCI ทั้งสองตัว

ต้องเข้าไป Set Record & Playback ว่าจะใช้ตัวไหน Record หรือ Playback มันจะมีช่องให้เลือกอยู่ครับ

เช่น เลือก Sound Card1 ให้ Recoard ,Sound Card2 ให้ Playback

หรือ เลือก Sound Card1 หรือ 2 ทั้ง Record และ Playback ก็ได้

สำคัญที่ว่า หากเราเลือก Sound Card ตัวไหนให้ Playback เราก็เสียบลำโพงที่ Sound Card นั้น

ส่วน Sound Card ที่ไม่ได้เลือก จะไม่มีเสียงออกครับ


ตามนี้เลย  ถูกใจหลายๆ
บันทึกการเข้า

ข้อมูลติดต่อ lovelycool

http://www.audiodiyclub.net/index.php/topic,11032.0.html
หน้า: 1 [2] 3 4 5 ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Links To Our Friends - No Matter Where They Are


Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 2.433 วินาที กับ 17 คำสั่ง