ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
สิงหาคม 19, 2018, 07:00:10 pm
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: จะมีการ ลบ file รูปในเวปเราครั้งใหญ่ ท่านใดต้องการรูปไหน ให้ download เก็บไว้ ด่วน!! (ฝากที่อื่นไม่เกี่ยว)


สมัครเป็นสมาชิก ต้องส่งหลักฐานของท่าน เป็น ภาพถ่าย ใบขับขี่ โดยส่ง email มาที่

และต้อง post แจ้งผู้ดูแลระบบที่หัวข้อนี้ด้วยครับ >>Membership Within 24 Hrs<<

  บุคคลทั่วไป ต้องการติดต่อกับเรา โปรดใช้ 


สำหรับการแนบรูปในกระทู้ ขอให้ใช้บริการฝากไฟล์ภายนอก คลิกดูวิธีการทำได้ที่นี่ครับ


+  Audio DIY Club - Network [คลับบ้านๆ ดีไอวาย แท้ๆ ของคนใจดี]
|-+  หมวดหมู่ทั่วไป
| |-+  มือใหม่ จริงๆ กับ งาน DIY (ผู้ดูแล: METAL Audiophile, yoss)
| | |-+  เอาโปรแกรมทำlab มาฝากครับ มีหลอดด้วย ทำงานแล้ว ติดนิดเดียว
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 [2] 3 4 ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เอาโปรแกรมทำlab มาฝากครับ มีหลอดด้วย ทำงานแล้ว ติดนิดเดียว  (อ่าน 11513 ครั้ง)
ออดิโอแมน
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8774


คนบ้าหลอด


« ตอบ #30 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2011, 12:58:38 pm »

ผมว่าเรามาได้ครึ่งทางแล้ว อย่าหนีจากกันเสียล่ะ กำลังจะได้ของดีมาใช้งาน
บันทึกการเข้า

Pongsathon
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2949


ใจรัก แต่ยังไม่ได้ลงมือทำ


« ตอบ #31 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2011, 02:41:03 pm »

ผมว่าเรามาได้ครึ่งทางแล้ว อย่าหนีจากกันเสียล่ะ กำลังจะได้ของดีมาใช้งาน
หาโหลดมา หรือสร้างขึ้นมาได้มั้ยครับ
บันทึกการเข้า

กดเข้าไปดูได้ครับ

http://www.audiodiyclub.net/index.php/topic,140.0.html
robocop88
Permanent Member
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 247


ใครๆก็ว่าผมว่าบ้า


อีเมล์
« ตอบ #32 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2011, 04:23:08 pm »

เมื่อกี้ลองหาไฟล์หลอด.lib มาใส่ให้มันมันรับแต่ไม่ยอมเพิ่มให้ครับ

ปัญหาใหญ่มากกกกกกกกตอนนี้คือ ซิมุเลตได้ แต่ว่าเปิดจาก traxmaker มันไม่มีหลอดครับ
หาไฟล์มาใส่มันก็ยังไม่มาครับ

ผมก็เป็นเหมือนน้าออดิโอแมนคือ มันเป็น 30วันแครกยังไงก็ 30วัน
สู้กันต่อครับน้า

เส้นชัยไม่มาต้องไปหามัน
รางวัลมีไว้ให้คนสู้ ขวากหนามที่มันทิ่มแทงสุ้ไป
โลกนี้ไม่มีอไรได้มาง่ายดาย
ใจสู้หรือป่าว
บันทึกการเข้า

robocop88
Permanent Member
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 247


ใครๆก็ว่าผมว่าบ้า


อีเมล์
« ตอบ #33 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2011, 04:32:57 pm »

http://www.youtube.com/watch?v=G03zvUzFmC0
บันทึกการเข้า

Pongsathon
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2949


ใจรัก แต่ยังไม่ได้ลงมือทำ


« ตอบ #34 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2011, 04:38:08 pm »

ทำไมไม่หาตัวอื่นมาลองดูล่ะครับ เช่น eagle, protel dxp
บันทึกการเข้า

กดเข้าไปดูได้ครับ

http://www.audiodiyclub.net/index.php/topic,140.0.html
robocop88
Permanent Member
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 247


ใครๆก็ว่าผมว่าบ้า


อีเมล์
« ตอบ #35 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2011, 04:50:16 pm »

http://www.diyaudio.com/forums/tubes-valves/60236-circuitmaker-vacuum-tube-model.html
ในนี้เขาบ่นอะไรเกียวกับตัวนี้ แต่ผมไม่ถูกกับฝรั่ง เลยงง
บันทึกการเข้า

ออดิโอแมน
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8774


คนบ้าหลอด


« ตอบ #36 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2011, 05:10:09 pm »

หลังจากส่งไปโปรแกรม traxmaker กำหนดบอร์ดเป็นขยาด 50*60 มิล แล้วก็จะไปกองกันข้างล่าง
แล้วก็ขยายซูม แล้วก็ลากออกมาจัดวางตำแหน่งใหม่ จะมีเส้นโยงขาอุปกรณ์อยู่


* cir_8-supply-traxmaker.JPG (15.5 KB, 683x371 - ดู 231 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

ออดิโอแมน
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8774


คนบ้าหลอด


« ตอบ #37 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2011, 05:14:31 pm »

สั่ง route > board

ถึงขั้นตอนนี้ก็มานั่งดูว่าได้ลายวงจรแล้วหรือยัง ลายวงจรน่าจะเป็นเส้นสีน้ำเงิน วงกลมสีน้ำตาลมีรูน่าจะเอาไว้เจาะสอดขาอุปกรณ์
ส่วนเส้นสีแดงผมไม่รู้ว่าเป็นเส้นอะไร

ทำยังไงถึงจะให้มันทำเป็นลายวงจรล่ะทีนี้


* cir_9-supply-traxmaker-route-board.JPG (18.76 KB, 697x336 - ดู 212 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

ออดิโอแมน
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8774


คนบ้าหลอด


« ตอบ #38 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2011, 06:50:27 pm »

วางตำแหน่งใหม่ ดูดีและดูง่ายอยู่นะ


* cir_10-supply-traxmaker-route-board.JPG (17.84 KB, 584x461 - ดู 209 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

ออดิโอแมน
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8774


คนบ้าหลอด


« ตอบ #39 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2011, 06:59:53 pm »

ต่อเติมอีกนิดหน่อย  555


* cir_11-supply-traxmaker-route-board.JPG (24.72 KB, 596x594 - ดู 212 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

Mr.Q
Permanent Member
Newbie
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 41


อีเมล์
« ตอบ #40 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2011, 10:20:51 pm »

ผมโหลดมาจากภาพอันบนสุดมี Library มาให้ด้วยแต่ผมไม่รู้ใช้อย่างไงแล้วก็ setup ไม่ได้ไม่รู้ว่า Serial ให้มาผิดหรือเปล่า ส่วนลำดับที่ 4 setup ลงได้ปกติแล้วไม่ขึ้น 30 วันด้วย อ้อ มีคูมือให้ด้วยแต่ไม่เห็นบอกวิธ๊เขียน component เลยครับ


* circuitloadma.jpg (74.1 KB, 1000x696 - ดู 268 ครั้ง.)
* circuitmaker 2000 (serial + manuals + sp1 + libraries).rar.torrent (24.4 KB - ดาวน์โหลด 52 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
Mr.Q
Permanent Member
Newbie
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 41


อีเมล์
« ตอบ #41 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2011, 10:24:03 pm »

อันนี้เป็น Link Torrent แถวที่4ครับ

* CircuitMaker +TraxMaker 2000.rar.torrent (23.04 KB - ดาวน์โหลด 57 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
robocop88
Permanent Member
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 247


ใครๆก็ว่าผมว่าบ้า


อีเมล์
« ตอบ #42 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 09:34:48 am »

มีคนมาช่วยลงเรือหนีน้ำแล้ว
ผมโหลดแล้วแต่มันไม่วิ่งเลยใช้บิท

เมื่อคืนนอนคิดดู มันทำโซลิตได้
แต่หลอดมันไม่มี แต่ว่าเราน่าจะวาดเองได้

ปล.ที่Mr.Q หามาใหญ่มากครับหลายสิบเมก
บันทึกการเข้า

ออดิโอแมน
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8774


คนบ้าหลอด


« ตอบ #43 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 01:18:02 pm »

ท่าทางจะยากครับ ไม่หมูครับ ผมลองเอาวงจรเรกกูเลตแรงดันสูง LR8N3 กับ BUL128 ทำแค่ซีกเดียว ฮ่าๆๆๆ ขอบอก อย่างยุ่งเลย
โปรแกรมไม่ได้จัดวางอุปกรณ์ให้ กองกันอยู่ หรือเราไม่รูวิธีทำ
อีกประเด็นคือ แอมป์หลอดของพวกเรานี่นะ  C R ตัวโตๆ ทั้งนั้น ต้องตั้งค่าเอง มันจะยากตรงนี้ด้วย ถ้าทำแผ่น PCB ได้นะ
บันทึกการเข้า

robocop88
Permanent Member
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 247


ใครๆก็ว่าผมว่าบ้า


อีเมล์
« ตอบ #44 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 01:22:53 pm »

 yes yes
เด้วมาต่อตอนเย้นครับน้า
เรายังใช้มันไม่ครบฟังชั่นครับ
ที่ได้มามั่วกันมาเอง
มันต้องมีวิธีครับน้า

ทุกอย่างมันต้องมีวิธีของมัน
บันทึกการเข้า

Mr.Q
Permanent Member
Newbie
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 41


อีเมล์
« ตอบ #45 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 02:06:39 pm »

 #H_059#ผมถอดใจแล้ว PCB รอลอกน้า ๆ ดีก่า ลองเล่น Sim ไปก่อนครับ
ดูจากภาพไม่น่าเชื่อว่าวงจรนี้ตอบสนองความถี่ได้ดีมาก ๆ แรงดันตามจุดต่าง ๆ ก็น่าจะตรงไม๊หนอ


* 12au7-mu.jpg (94.11 KB, 780x839 - ดู 319 ครั้ง.)

* 12au7-muac ana.jpg (88.26 KB, 950x550 - ดู 318 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
robocop88
Permanent Member
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 247


ใครๆก็ว่าผมว่าบ้า


อีเมล์
« ตอบ #46 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 03:03:57 pm »

นั่นสิครับ
ผมอัดอินพุตระดับ 1 เมกกาเฮิท
เอ้าพุตก็ยังขยายสัยญาณออกมาได้เลย
แสดงว่าวงจรมันดี หรือป่าว อิอิ
บันทึกการเข้า

robocop88
Permanent Member
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 247


ใครๆก็ว่าผมว่าบ้า


อีเมล์
« ตอบ #47 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 03:25:43 pm »

ถามMr.Q ช่วยอัฟโหลด ตัวโปรแกรมแถวที่1 กับแถวที่4
ให้ได้ไหมครับ พอดีผมโหลดเป็นบิทแล้วมันไม่วิ่ง
บันทึกการเข้า

MTC
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1483

ID Line : MTC_Shop


เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #48 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 03:53:18 pm »

อีกตัวเลือกhttp://search.4shared.com/postDownload/yvTM0Nn9/Circuit_Maker_6_Pro.html
บันทึกการเข้า

robocop88
Permanent Member
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 247


ใครๆก็ว่าผมว่าบ้า


อีเมล์
« ตอบ #49 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 04:14:22 pm »

ผมคิดอะไรได้ขึ้นมา
ทำเป็นจุดต่อแบบ st 70
มีปริ้นผสม hardwire ลากไปหาขาหลอด
แต่ถ้าโซลิตผมว่ามันทำได้ครบเลยนะครับ
บันทึกการเข้า

Mr.Q
Permanent Member
Newbie
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 41


อีเมล์
« ตอบ #50 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 04:20:34 pm »

โปรแกรมป้องกันไวรัสเตือนครับ
ถามMr.Q ช่วยอัฟโหลด ตัวโปรแกรมแถวที่1 กับแถวที่4
ให้ได้ไหมครับ พอดีผมโหลดเป็นบิทแล้วมันไม่วิ่ง

อัปโหลดไม่เป็นครับ เวบไหนช่วยสอนหน่อยครับเดี๋ยวอัปให้ครับ ทั้งหมดมี 133MB
บันทึกการเข้า
Mr.Q
Permanent Member
Newbie
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 41


อีเมล์
« ตอบ #51 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 04:54:21 pm »

แบบนี้เปล่า อันแถวที่1ครับ
<a href="http://file2.uploadfile.biz/i/MVIIMEIIIHWDII" target="_blank">Download คลิกที่นี่</a>
บันทึกการเข้า
ออดิโอแมน
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8774


คนบ้าหลอด


« ตอบ #52 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 05:20:12 pm »

เอ้า ลุยกันต่อจนกว่าจะไปไม่เป็น ลองเอาวงจรมาทำ
1 วงจรเรกกูเลตปรับแรงดันไฟสูง lr8n, bul128


* reg-lr8n-bul128-cir1.JPG (23.26 KB, 638x425 - ดู 656 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

ออดิโอแมน
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8774


คนบ้าหลอด


« ตอบ #53 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 05:21:14 pm »

2 ส่งมา traxmaker แบบไม่จัดวางอุปกรณ์อัตโนมัติ และไม่โยงจุด แล้วลากอุปกรณ์มาวาง


* reg-lr8n-bul128-cir2.JPG (11.99 KB, 620x423 - ดู 289 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

ออดิโอแมน
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8774


คนบ้าหลอด


« ตอบ #54 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 05:23:23 pm »

3 สั่ง route > board

ลองดูซิมันใช่หรือเปล่า สีแดง สีน้ำเงิน คืออะไร ไล่ขาเอาล่ะทีนี้
ต่อจากนี้ก็สั่งให้วาดลายทองแดง


* reg-lr8n-bul128-cir3.JPG (18.18 KB, 619x378 - ดู 229 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

ออดิโอแมน
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8774


คนบ้าหลอด


« ตอบ #55 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 08:29:07 pm »

ให้เป็นชั้นเดียวนะครับ คงหน้าเดียว


* reg-lr8n-bul128-cir4.JPG (47.29 KB, 646x427 - ดู 252 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

ออดิโอแมน
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8774


คนบ้าหลอด


« ตอบ #56 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 08:30:53 pm »

ดูดีขึ้นครับ  คงเป็นร่างลายวงจร


* reg-lr8n-bul128-cir5.JPG (18.03 KB, 641x405 - ดู 274 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

ออดิโอแมน
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8774


คนบ้าหลอด


« ตอบ #57 เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2011, 07:57:48 am »

อันนี้ดูดีขึ้น
ขึ้นอยู่กับการวางตำแหน่งของอุปกรณ์ด้วยครับ
ผมว่าเราน่าจะเข้าใกล้แล้ว มาได้ 60% แล้ว
ต้องมา cofig ขนาดอุปกรณ์ ครับ เอาตัวใหญ่ๆ มาวัดขนาดครับ


* reg-lr8n-bul128-cir6.JPG (15.29 KB, 610x286 - ดู 211 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

Pongsathon
Permanent Member
Hero Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2949


ใจรัก แต่ยังไม่ได้ลงมือทำ


« ตอบ #58 เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2011, 08:09:47 am »

เสียดาย ผมมีโปรแกรมแทบทุกตัว แต่ไม่มีเวลาลองใช้เลย
บันทึกการเข้า

กดเข้าไปดูได้ครับ

http://www.audiodiyclub.net/index.php/topic,140.0.html
robocop88
Permanent Member
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 247


ใครๆก็ว่าผมว่าบ้า


อีเมล์
« ตอบ #59 เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2011, 08:12:32 am »

น้าเด้วเช้าเคลียงานบ่ายๆจะแอบมาทำ
เด้วไปลากเหยื่อมาช่วยรุมดีกว่า
บันทึกการเข้า

หน้า: 1 [2] 3 4 ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Links To Our Friends - No Matter Where They Are


Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.123 วินาที กับ 21 คำสั่ง